Ký sự BrSE

Những nẻo đường kỹ sư cầu nối

About me

IMG_4666

Mình là Nguyễn Văn Trọng – kỹ sư cầu nối. Đang là CEO của VHEC Japan.

Công việc là làm cây cầu cho anh em dẫm đạp qua lại …

Đùa đấy = _ = thực ra thì việc chính của mình là phân tích yêu cầu của khách hàng để truyển tải lại cho đội ngũ anh em developer, đồng thời giải đáp thắc mắc về tâm sinh lý … ah nhầm, về kỹ thuật cũng như requirement mù mờ để anh em biết code reng cho đúng là được.

Trang blog này mình viết ra những kinh nghiệm, đắng cay ngọt bùi trong quá trình làm việc để chia sẻ cho những bạn quan tâm đến nghề kỹ sư cầu nối – hay còn gọi là BrSE (Br là viết tắt của Bridge -cây cầu, SE là system engineer – kỹ sư hệ thống).

Đôi nét về bản thân :

 • Tốt nghiệp bách khoa Đà Nẵng 2010 (05T1).
 • Ra trường code to tay 2 năm thì chuyển qua ngạch BrSE.
 • Đến giờ vẫn vừa làm cầu nối vừa code.
 • Tính đến thời điểm đang viết những dòng này (2024) là được 14 năm trong nghề Br.
 • 1 vợ, 2 con, 3 tầng (ở thuê trong chung cư 3 tầng), 4 bánh (nhà có 2 cái xe đạp).
 • Thích đá bóng bằng cả chân – tay – mắt, ghita, lịch sử.
 • Tư tưởng : mến mộ 3 người là bác Alan Phan, G.S John Vũ, Tony buổi sáng.

Tiêu chí Blog :

 • Kỹ năng nghề nghiệp.
 • Trải nghiệm ở Nhật.
 • Công nghệ : mình tìm google cái j không có tiếng Việt thì viết cái đó.
 • Tiếng Nhật : Sẽ dịch những bài báo tiếng Nhật hay cho các bạn đọc song ngữ.
 • Từ chối nhận quảng cáo từ bất kỳ tổ chức or công ty nào.
 • Không kiếm tiền từ blog (ngược lại còn tốn tiền túi duy trì domain, theme, plugin …)
 • Không share link HD or code JAV (mặc dù biết chút chút thông tin vài trăm model).
 • Tin tuyển dụng BrSE or SE các công ty Nhật : Cái này mình sẽ share trên Facebook Page nếu thấy công ty tốt, việc ngon, lương cao, không OT, không chèn ép nhân viên. Còn mấy chỗ vớ vẩn thì sẽ điều tra rồi báo các bạn tránh.

Email : [email protected]

Skype : mr_tiger19

Facebook Page : https://www.facebook.com/kysubrse

Các bạn nếu có thắc mắc gì cứ mail or chat chit cho mình nhé.

10 thoughts on “About me

 1. Cảm ơn anh.
  Em mới vào nghề này chưa được 1 năm. Tự chọn đi theo nó, cũng đang loay hoay thử tìm xem đâu đó có các cao nhân BrSE đưa đường chỉ lối thì vớ được Blog này.
  Hy vọng sẽ nhận được thêm nhiều bài viết hay của 先輩.
  宜しくお願いします。

 2. Anh ơi, cho em hỏi là sang bên Nhật thì đa phần dân IT chọn làm BrSE hay làm SE nhiều hơn ạ, và lợi thiệt mỗi loại ra sao?

  1. Thực ra không có phân chia rõ ràng em ơi, tuỳ dự án. Nếu có offshore thì làm công việc của brse, còn làm trực tiếp vs khách thì role SE. Lợi thiệt hơi khó phân tích, em cứ đọc các bài a viết, trong đó a có nói.

 3. Em muốn theo brse và em có tìm hiểu được vài trung tâm đào tạo như brse school, vietsoftware hay như 10k brse của fpt. Xin anh tư vấn giúp em nên chọn học ở đâu để có thể chở thành một brse thực sự ạ. Em xin cảm ơn

  1. Hiện có CMC vs VNEXT đang tuyển sinh khoá học BrSE, sẽ được tài trợ free từ học phí đến chi phí máy bay nhà ở, ngoài ra em còn được nhận lương trong quá trình học. Em thử liên hệ xem thử. Yêu cầu đầu vào cũng khá nhẹ nhàng, chỉ cần máu lửa vs có chút kinh nghiệm là được.

 4. có vẻ như BrSe hầu như là nam a nhỉ? e là nữ, e học CNTT vừa mới ra trường, hiện đang làm cho một công ty Nhật có chi nhánh ở Việt Nam mới đc 4 tháng thôi (e code Ruby). e k thích code cho lắm, khả năng code cũng như phân tích bài toán của e có vẻ cũng k được tốt. e thích học ngoại ngữ, e đang muốn thử học tiếng Nhật và dần mơ tới BrSe mà đọc các bài của a (và một a tên Thành mà e quên rồi) thì có vẻ yêu cầu đối với BrSe khá là cao. Phận nữ nhi íu đúi nên cũng có phần hơi lo sợ. E lại tìm hiểu về Comtor, có vẻ thiên về communication hơn là Tech. em đang khá là phân vân về định hướng nghề nghiệp của bản thân trong tương lai. Mong sẽ được một vài lời khuyên từ người đi trước giàu kinh nghiệm cả về tuổi đời lẫn tuổi nghề như a ạ.

  1. Cũng có nhiều nữ trong nghề này, với lại không phải lúc nào cũng căng vs khó đâu, có nhiều cái thú vị. Em chỉ cần giỏi tiếng Nhật là có cơ hội lớn, còn trong lúc làm thực tế thì cái mình không biết sẽ có người giúp.

Leave a Reply